5 bí quyết để nhân viên tận tâm, cống hiến cho doanh nghiệp

Lượt xem2461
Cập nhật 16/03/2021
Một doanh nhân thành công - họ không chỉ là người sở hữu một doanh nghiệp phát triển mà còn là người lãnh đạo đội ngũ nhân viên tậm tâm, tận tình và nhiệt huyết vì công ty. Họ luôn tạo dựng một môi trường làm việc thân thiện giúp nhân viên của họ cảm thấy hạnh phúc và cống hiến hết sức mình cho công việc, luôn trung thành và tâm huyết với doanh nghiệp một cách tự nguyện.
Vậy đâu là cách giúp họ có thể tạo dựng một đội ngũ nhân viên nòng cốt để phát triển bền vững như vậy? 

1. Ghi nhận sự cống hiến và nổ lực của nhân viên.
Mọi sự cố gắng và nổ lực đều xứng đáng được công nhận và tuyên dương, một lời khen tặng hay một phần thưởng cho nhân viên khi họ hoàn thành xuất sắc công việc là điều mà các doanh nghiệp nên làm. Vì chỉ khi được ghi nhận thành quả, nhân viên của bạn dường như được tiếp thêm động lực ra sức gặt hái những thành công trong công việc.
Việc đối xử công bằng và giải quyết những vấn đề một cách khách quan, minh bạch là điều hầu hết nhân viên đều mong muốn. Họ sẽ cảm thấy hài lòng và được tôn trọng trong môi trường làm việc từ đó họ sẽ nhận thấy rằng việc bản thân nổ lực hết mình vì doanh nghiệp là xứng đáng.

 
2. Môi trường làm việc
Một môi trường làm việc lý tưởng đồng thời là yếu tố tiên quyết để thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên. Khi nhân viên cảm nhận được sự phù hợp và đồng điệu với môi trường làm việc mà doanh nghiệp của bạn tạo dựng, họ sẽ thoải mái đưa ra những ý tưởng sáng tạo trong công việc, năng động hơn trong việc thảo luận trao đổi công việc cùng đồng nghiệp. Một mức lương cao chưa chắc làm nhân viên cảm thấy hài lòng vì đôi khi môi trường làm việc áp lực, cạnh tranh dễ đẩy bạn vào trạng thái mệt mỏi, chán nản và những cảm xúc tiêu cực hiện hình. Điều này đồng nghĩa với việc hiệu suất công việc sẽ giảm sút, tệ hơn là nhân viên sẽ rời khỏi công việc đó và tìm một doanh nghiệp mới phù hợp hơn.

3. Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp
Trong tư tưởng của mọi nhân viên khi đi làm họ đều có một ý chí cầu toàn về cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của chính mình. Nếu công ty bạn có những chính sách, vạch ra lộ trình thăng tiến rõ ràng và cụ thể thì bạn sẽ nhìn thấy được sự nổ lực làm việc chăm chỉ của nhân viên để thể hiện năng lực của bản thân nhằm mong được sếp công nhận và xem xét về việc thăng chức trong công việc. 
Hạnh phúc của người lao động còn được tạo dựng qua khía cạnh phát triển năng lực và sự nghiệp cho họ. Việc tổ chức những buổi workshops, đào tạo kỹ năng cho nhân viên nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, củng cố kiến thức cũng góp phần tăng khả năng thành công cho doanh nghiệp của bạn. Không chỉ vậy, còn thể hiện được sự quan tâm mà doanh nghiệp dành cho lợi ích của nhân viên. 

4. Tập thể gắn kết, thân thiện.
Thật tuyệt vời khi mỗi ngày đi làm bạn đều được gặp những người đồng nghiệp và cấp trên đầy tài năng và thân thiện. Dường như một ngày đi làm không còn quá nặng nề và mệt mỏi với bạn khi bạn có những cấp trên biết lắng nghe, thấu hiểu nhân viên; những đồng nghiệp luôn sẳn sàng đóng góp ý kiến giúp công việc của bạn trở nên tốt hơn. 

5. Chế độ phúc lợi cạnh tranh.
Tiền lương là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc ứng tuyển cũng như trong việc duy trì việc làm một cách lâu dài. Nhưng bên cạnh mức lương hấp dẫn cũng còn cần những yếu tố khác bổ trợ cho phúc lợi của nhân viên. Các chính sách bảo hiểm đầy đủ, những chế độ đãi ngộ thoã đáng hay hệ thống ngày nghỉ phù hợp với nhu cầu của lực lượng lao động, những yếu tố này sẽ tạo nên sự hấp dẫn và đặc biệt riêng cho công ty của bạn để giữ chân nhân viên của mình.
Bên cạnh đó những hoạt động ngoại khoá du lịch hằng năm hay những buổi chăm sóc sức khoẻ toàn nhân viên cũng phần nào tạo dựng phúc lợi cho nhân viên giúp họ gắn kết với nhau hơn. Một sức khoẻ tốt, một tinh thần làm việc tích cực đã sẵn sàng cùng công ty đạt được những hạng mục kinh doanh xuất sắc.
 
 
Bí quyết duy nhất để nhân viên tận tâm, cống hiến cho doanh nghiệp của bạn chỉ có thể là hãy để nhân viên cảm nhận được những giá trị hạnh phúc ở nơi làm việc, sự hài lòng với cách đối đãi và quan tâm từ phía ban lãnh đạo. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp và giúp năng suất công việc tăng đáng kể. Đến với chúng tôi – Giải pháp cung cấp thức uống văn phòng với Máy pha thức uống tự động JEC sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết được vấn đề này. Đây là một trong những công cụ tiện ích, hiện đại nhằm giải quyết nhu cầu giải khát bổ dưỡng cho nhân viên còn giúp doanh nghiệp tăng năng suất bất ngờ.  Chỉ với một ly thức uống nhưng nó góp phần nâng cao giá trị phúc lợi của nhân viên đồng thời giúp họ nạp thêm năng lượng cháy hết mình cũng những dự án hấp dẫn mà doanh nghiệp đề ra.