7 bí kíp để trở thành nhà lãnh đạo có tâm và có tầm.

Lượt xem2285
Cập nhật 06/03/2021
Lãnh đạo – là một trong những khái niệm quan trọng nhất trong khoa học về tổ chức nhân sự, đây không đơn thuần là một chức danh, một vị trí bộ nhiệm mà nó còn là khả năng dẫn đầu một tập thể, có sức ảnh hưởng về tư tưởng và hành vi của mọi người trong tập thể đó. Làm lãnh đạo đã khó, làm lãnh đạo vừa có tâm lại có tầm còn khó hơn gấp bội. Muốn gặt hái những thành công trên con đường sự nghiệp, người lãnh đạo giỏi sẽ luôn có những bí quyết riêng không ngừng rèn luyện kỹ năng và trao dồi kiến thức.
 

 
 
1. Tâm huyết với công việc.
Một lãnh đạo tài ba luôn ẩn sâu trong mình một niềm đam mê, nhiệt huyết với công việc của mình. Họ biết cách nung nấu những đam mê đó thành động lực biến những ước mơ thành những thành tựu kiệt tác, xuất sắc. Không chỉ vậy ngọn lữa nhiệt huyết đó còn được họ truyền cảm hứng cho đội ngũ công nhân viên góp phần thúc đẩy năng suất lao động của tập thể. Toàn thể doanh nghiệp làm việc hết sức mình vì một mục đích chung đưa doanh nghiệp phát triển vững mạnh điều đó đã trở thành một thành công lớn của ban lãnh đạo. 
 
2. Có trách nhiệm với công việc. 
Là đầu tàu của doanh nghiệp nên mọi quyết định của họ đưa ra đều mang sức ảnh hưởng lớn đến tất cả mọi người. Một người lãnh đạo bản lĩnh là người có trách nhiệm với những gì họ đưa ra dù nó có thành công hay thất bại. Trước hết, bạn cần có một tầm nhìn xa trông rộng để đủ khả năng nhận biết những ưu điểm cũng như những rủi ro đi kèm trước khi đưa ra những quyết định để hạn chế những sai lầm không đáng có.
 
3. Kiên trì, nhẫn nại dưới áp lực cao của công việc.
Đức tính kiên trì là một điều không thể thiếu ở một lãnh đạo có tâm và có tầm. Thay vì từ bỏ hay đổ lỗi, họ luôn tìm cách giải quyết và khắc phục vấn đề trước. Với trọng trách quan trọng, áp lực công việc cao đòi hỏi những CEO phải chịu đựng được những thách thức trên nhiều khía cạnh. Nhờ tính kiên trì, nhẫn nại giúp họ rèn luyện được những kỹ năng thích ứng với môi trường làm việc để luôn quyết đoán và bình tĩnh trong mọi tình huống. 
Sự bản lĩnh của họ sẽ giúp họ nổi bật trong đám đông, giúp cấp dưới cảm thấy tín nhiệm từ đó tự tin và vững vàng hoàn thành những chiến lược sắp tới trong công việc. Người xưa có câu “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, họ không bao giờ trùng bước trước khó khăn, gian khó. Đó là chìa khoá vạn năng giúp họ tiến xa hơn trên đỉnh vinh quang.  
 
4. Thái độ làm việc tích cực.
 Những thành công rực rỡ, ngoài sức mong đợi thường sẽ đến từ thái độ làm việc tích cực, luôn tin vào những điều tốt đẹp. Là một nhà lãnh đạo với tư tưởng tích cực, họ sẽ trở thành một nguồn năng lượng lớn lan toả đến những người xung quanh giúp nhân viên luôn cảm thấy tươi mới, tràn đầy năng lượng. Họ sẽ sẵn sàng cống hiến hết mình, sát cách cùng bạn vượt qua những thách thức mà doanh nghiệp gặp phải.
Nhờ vào thái độ đó, các nhà lãnh đạo luôn thích nghi được với thới thế của công ty, sự linh hoạt của họ sẽ giúp họ nắm bắt được tình hình, cần bằng được mọi khía cạnh để duy trì được sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp của họ. 
 
5. Liên tục học hỏi, chấp nhận lời phê bình một cách khách quan.
Tố chất để thành công chính là tinh thần luôn không ngừng học hỏi. Nhà lãnh đạo cũng vậy, chẳng ai tự dưng sinh ra đã lên làm lãnh đạo mà còn là một lãnh đạo tài ba thì lại càng không. Một nhà lãnh đạo thông minh, họ luôn tìm cách để trao dồi học hỏi tri thức cũng như kỹ năng từ nhân viên lâu năm, từ những nhà lãnh đạo đi trước, từ sách vở, websites hay những khoá học chuyên đề về lãnh đạo. Để từ đó đúc kết cho bản thân mình một hành trang đầy đủ nhất để xây dưng và phát triển doanh nghiệp của mình
Ngoài ra, thái độ chấp nhận lời phê bình một cách tích cực, khách quan cũng là một hình thức học hỏi những kinh nghiệm quý giá. Dù là ai đi chăng nữa, chúng ta đều có thể mắc những sai lầm, quan trọng là bạn phải giữ được thái độ khách quan để đón nhận những góp ý đó vì chính những điều đó sẽ giúp nhà lãnh đạo trở nên tốt hơn trong tương lai.   
 
6 . Có khả năng giao tiếp và giải quyết vấn đề hiệu quả.
Năng lực của một CEO thể hiện 80% qua cách họ giao tiếp và giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp. Vì đó là cách họ lãnh đạo nhân viên, phát triển doanh nghiệp và cạnh tranh với đối thủ.
Yếu tố này cần phải được rèn luyện theo thời gian. Người lãnh đạo xuất chúng sẽ biết cách truyền đạt và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả khiến nhân viên hài lòng, khách hàng vừa ý và đối thủ phải dè chừng. Mọi lời nói và phương pháp họ đưa ra phải có giá trị, phải có hiệu lực cao để có thể lãnh đạo cả một doanh nghiệp vận hành suôn sẽ và ngày một đi lên. 
 
7. Có tâm với nhân viên.
Nhân tố bí ẩn cuối cùng không thể thiếu đó chính là sự quan tâm dành cho nhân viên của mình. Sự tận tâm, tận tình và tận lực của một nhà lãnh đạo sẽ chính là yếu tố để nhân viên của bạn sát cánh và cống hiến hết mình vì công việc. Yếu tố con người luôn là mấu chốt của mọi sự thành công, một nhà lãnh đạo thông minh sẽ biết cách quý trọng và giữ chân lực lượng lao động của mình.  Họ nên để tâm đến những phúc lợi cũng như những khó khăn của nhân viên gặp phải để có thể hỗ trợ hết mình.
Sếp có lắng nghe, có công nhận nổ lực của nhân viên thì mới thấu hiểu và đồng cảm được với họ. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau, chỉ khi nhà lãnh đạo hiểu được giá trị này họ mới xây dựng được một lực lượng nòng cốt, vững mạnh cùng nhau đưa doanh nghiệp đến đỉnh cao của thành công.
Bạn là một nhà lãnh đạo quan tâm đến sức khoẻ của nhân viên!
Bạn muốn tìm ra một giải pháp tức thời, hiểu quả cao mà lại tiết kiệm chi phí!
Hãy đến với chúng tôi – Giải pháp cung cấp thức uống văn phòng với máy pha thức uống tự động JEC.
 
Thấu hiểu được mong muốn của những nhà lãnh đạo, giải pháp của chúng tôi tập trung mang lại những giá trị phúc lợi cho nhân viên của bạn, từ đó cung cấp cho họ một sức khoẻ tốt, một tinh thần làm việc sảng khoái sẳn sàng cống hiến hết sức mình cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi vinh hạnh là công ty đồ uống đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ trọn gói về đồ uống, ly giấy, máy pha chế và bảo trì thường xuyên. Là một công ty Thực phẩm và Đồ uống, chúng tôi tuân thủ Tiêu chuẩn An toàn vệ sinh Thực phẩm (Giấy chứng nhận số 6030/2019/BQLATTP-HCM. Hứa hẹn là trợ thủ đắc lực giúp những nhà lãnh đạo tài ba đem lại niềm vui và sự hài lòng cho nhân viên của họ.
Hãy liên hệ với chúng tôi  theo số hotline +84 2871 099 477 hoặc theo số 0975057042_ Ms.Oanh để biết thêm chi tiết.