Dân văn phòng đang làm gì để chống dịch virus corona?

Lượt xem2882
Cập nhật 31/03/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, nhiều doanh nghiệp có các biện pháp để bảo vệ nhân viên.

Máy chấm vân tay đã được bịt lại (Nguồn: Báo Tiền Phong)
 
Năm nay, thay vì phát quà lì xì đầu năm mới như thông lệ, một công ty truyền thông tại quận Thanh Xuân quyết định “mừng tuổi” cán bộ, công nhân viên bằng khẩu trang y tế và nước rửa tay để bảo vệ bản thân trước dịch bệnh nCoV.
Anh Phạm Đình Mạnh, nhân viên của công ty này cho hay, ngày đi làm đầu tiên của năm mới, tôi và đồng nghiệp mỗi người được nhận một hộp khẩu trang y tế, còn nước rửa tay diệt khuẩn thì các bộ phận sử dụng chung.
Ngoài việc phát khẩu trang, nước rửa tay cho nhân viên, công ty này cũng quyết định dừng chấm công bằng vân tay để hạn chế sự tiếp xúc. Máy chấm công bằng vân tay được dán lại và ghi thông báo về việc nhân viên không cần thực hiện thao tác này. “Trong văn phòng làm việc, các nhân viên phải đeo khẩu trang để hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus corona. Việc chấm công bằng vân tay sẽ được thay thế bằng ghi chép của quản lý từng bộ phận”, anh Mạnh nói thêm.
Tại quầy lễ tân của doanh nghiệp về công nghệ tại quận Cầu Giấy những ngày qua cũng xuất hiện các lọ cồn 70 độ. Theo chia sẻ của chị Hoàng Bích Liên, cán bộ doanh nghiệp này cho hay, do đặc thù công việc nên công ty duy trì việc chấm công qua vân tay. Lo sợ việc lây nhiễm virus corona, công ty mua cồn để nhân viên sát khuẩn, trước khi làm việc. Cùng việc mua thêm cồn, CMS cũng phát cho nhân viên mỗi người một hộp khẩu trang y tế.
Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, nhiều công ty tại Hà Nội quyết định cho nhân viên làm việc từ xa, ở nhà để hạn chế đi ra ngoài. Một số công ty triển khai các biện pháp kiểm tra thân nhiệt nhân viên, khuyến khích đeo khẩu trang. Những nhân viên có biểu hiện hoặc triệu chứng cúm được khuyến khích đi khám bác sĩ.
 
Khẩu trang và cồn sát khuẩn được nhân viên văn phòng sử dụng thường xuyên (Nguồn: Báo Tiền Phong)

Ông Vũ Trường Thắng, GĐ Công ty CP Winhousing Việt Nam (quận Hà Đông) cho hay, công ty sắp xếp để nhân viên làm việc từ xa ở nhà, hạn chế đến công ty, phòng ngừa tối đa nguy cơ nhiễm bệnh từ virus corona cũng như lây lan cho người khác. Một số bộ phận thường xuyên giao dịch, đón tiếp khách hàng… đều phải đeo khẩu trang.
“Công ty liên tục cho thông báo cập nhật tình hình dịch bệnh, nhắc nhở nhân viên đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn, thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng ngừa. Các nhân viên bị sốt sẽ được tạo điều kiện để nghỉ ở nhà và khuyến khích đi khám bệnh”, ông nói.
Bên cạnh đó, nhiều công ty quan tâm đến phúc lợi của nhân viên nhiều hơn đang cố gắng cung cấp thực phẩm và đồ uống tại công ty để hạn chế nhân viên ra ngoài tiếp xúc với người lạ. Một trong những sự lựa chọn phù hợp trong thời điểm hiện tại đó chính là máy pha thức uống nóng tự động. Máy pha thức uống tự động giúp thỏa mãn cơn thèm cà phê, trà sữa của nhân viên, giúp nhân viên thỏa mái trong khi làm việc. Nhân viên sẽ không cần phải ra ngoài tiếp xúc với nhiều người, có thể thưởng thức ly thức uống ngon tại phòng làm việc của mình, vừa phòng dịch vừa thỏa mãn đam mê ăn uống.  
 
Máy pha thức uống được lắp đặt để phục vụ nhân viên tại văn phòng

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm uống thử thức uống MIỄN PHÍ trong vòng 2 tuần nhé. 

XEM THÊM Giúp tiết kiệm thời gian nhờ vào máy pha thức uống tự động
Nguồn: Báo Tiền Phong (có chỉnh sửa)