Hòa hợp và phát triển cùng JEC

Lượt xem2289
Cập nhật 12/03/2021
Làm sao để hòa hợp nhân viên, tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp có sự đa dạng nhưng đồng nhất về các hệ giá trị, lấy nền tảng văn hóa doanh nghiệp hướng doanh nghiệp phát triển bền vững?
Văn hóa doanh nghiệp đã được chứng minh là có liên quan mật thiết đến hiệu quả kinh doanh. Văn hóa doanh nghiệp giống như một kim chỉ nam, là hệ giá trị mà doanh nghiệp xây dựng, thường thể hiện dưới hình thức của một sổ tay văn hóa, bảng nội quy,… Những kim chỉ nam này dẫn dắt nhân viên mới hòa nhập và noi theo quy định tại công ty. Đây cũng là cơ sở để đánh giá sự hòa hợp, hướng nhân viên làm việc, gắn kết và phát triển theo định hướng chung.
Văn hóa mạnh, doanh nghiệp mạnh. Một tập thể nhân viên làm việc dựa trên hệ giá trị chung, là nền tảng để doanh nghiệp phát triển. 
Trên thực tế, “hòa hợp” trong một công ty là rất khó. Ngày nay, nhịp sống thời đại và các điều kiện kinh tế tạo nên những sự đa dạng trong tính cách, cách xử lý vấn đề, chưa nói đến những khác biệt trong trình độ chuyên môn tạo nên những góc nhìn khác nhau. Ta hay nói đến “khoảng cách thế hệ”, nhưng ngay giữa các nhân viên cùng thế hệ cũng đã luôn có sự đối lập. Điều quan trọng là doanh nghiệp nhìn nhận: sự đối lập thúc đẩy phát triển. Chúng ta đi lên là từ sự đa dạng chứ không phải ở sự giống nhau.
Từ đó suy tư về giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp: làm thế nào doanh nghiệp xây dựng nền tảng hòa hợp các giá trị đối lập, tạo ra một điểm chung gắn kết để biến những khác biệt “phục vụ” cho hiệu quả kinh doanh?
 
Nhân viên hòa hợp sẽ thúc đẩy kinh doanh hiệu quả?
Làm sao để hòa hợp, kết nối nhân viên với hệ giá trị chung của doanh nghiệp? Đó chính là vấn đề nhân sự thời đại và hiện là mối quan tâm của các chủ doanh nghiệp và HR, bất kể quy mô công ty lớn hay nhỏ.
Theo thống kê từ Udemy for Business, 80% nhân viên cho rằng việc được học thêm những kỹ năng mới sẽ giúp họ thêm gắn kết với doanh nghiệp. Hiện tại, đa số doanh nghiệp gắn kết nhân viên qua các buổi đi chơi, hội nhóm, … Điều này chưa thật sự đủ. Nhân viên thật sự hòa hợp với nhau qua những cuộc trò chuyện có chiều sâu, những trao đổi về chuyên môn trong công việc, những kỹ năng, xu hướng mới,… nhiều hơn là qua chuyện phiếm hay các hoạt động mang tính phong trào.
Vậy, doanh nghiệp có thể làm gì để thúc đấy những cuộc trao đổi giữa các nhân viên và giúp họ tập trung hơn vào công việc của mình?
Đào tạo văn hóa doanh nghiệp để nhân viên hòa hợp và phát triển
                                                  
Bí quyết thần kì này chỉ có ở Máy pha chế thức uống tự động JEC - sản phẩm đến từ “ giải pháp cung cấp thức uống tại văn phòng cho nhân viên”. Đây cũng chính là bí quyết mà các doanh nghiệp phát triển trên thế giới dùng để giải quyết bài toán tăng doanh thu của mình vừa hiệu quả lại nhanh đến chóng mặt.
Vào lúc cạn kiệt năng lượng, một tách trà, một ly cà phê nóng có thể vực dậy tinh thần nhân viên của bạn, họ như được nạp đầy năng lượng với một đầu óc minh mẫn và sảng khoái. Thật tuyệt với khi cùng thưởng thức một ly cappucino nóng vừa trao đổi công việc, cuộc trò chuyện sẽ trở nên vui vẻ và thoải mái hơn. Từ đó gắn kết một tập thể tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, một văn hoá làm việc tích cực, hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau đẩy mạnh doanh thu phát triển doanh  nghiệp. Đây cũng là cách nuôi dưỡng hình ảnh công ty, những đối thủ cạnh tranh sẽ phải dè chừng với một công ty có thể xây dựng một môi trường làm việc tích cực như vậy. Và đặc biệt, danh tiếng của doanh nghiệp khi được lan rộng sẽ góp phần thu hút và chiêu mộ được những nhân tài. 
Hơn thế nữa, việc cung cấp thức uống tự động cho nhân viên tại văn phòng giúp tạo dựng một nề nếp trong công việc, giúp môi trường làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn. Các nhà quản trị nhân lực sẽ giải quyết được vấn đề xao nhãng công việc và kiểm soát được nề nếp của nhân viên.Thay vì nhân viên phải bận rộn với việc rời công ty đi mua đồ uống hay lại vắt óc lên suy nghĩ hôm nay sẽ order cà phê hay trà sữa thì giờ đây thật tiện lợi với giải pháp hiệu quả này - đa dạng về đồ uống bổ dưỡng và thơm ngon luôn đảm bảo đáp ứng khẩu vị của tất cả mọi người. Chỉ cần một lần nhấn nút 10s, nhân viên của bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc ăn uống, tập trung vào công việc hơn. 
Các doanh nghiệp lớn ở các nước phát triển trên thế giới, họ áp dụng giải pháp này một cách rộng rãi để nâng cao phúc lợi của nhân viên, đồng thời cải thiện năng suất làm việc và giảm thiểu sự chuyển việc của nhân viên. Nhận thấy được những giá trị thành công mà giải pháp này mang lại, những doanh nghiệp Việt Nam đang dần học hỏi và du nhập về nước mình để cùng xây dựng cốt lõi của bộ phận nhân sự công ty
 
Trong bối cảnh nhân lực phân mảnh và trình độ không đồng đều, doanh nghiệp căng thẳng trong việc cân bằng giữa phát triển kinh doanh và sự hòa hợp giữa các nhân viên. Việc xây dựng văn hóa đào tạo nhân sự sẽ giúp nâng cao năng lực, bổ sung các kỹ năng còn thiếu cho nhân sự mới, giúp các nhân sự trội hơn nhìn nhận điểm mạnh, điểm yếu, biết tự hoàn thiện bản thân.
Tags: