Làm sao để thay đổi thái độ tiêu cực của nhân viên??

Lượt xem2078
Cập nhật 04/05/2021
Làm sao để thay đổi thái độ tiêu cực của nhân viên? đây là một câu hỏi rất thực tế và được nhiều nhà lãnh đạo đau đầu để tìm câu trả lời. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi nhân viên có thái độ tiêu cực trong quá trình làm việc.
Là đặc thù công việc của một nhân viên văn phòng, khối lượng công việc phải giải quyết trong một ngày khá nhiều nên rất có khả năng lớn nguyên nhân dẫn đến việc nhân viên có thái độ tiêu cực đó có thể là áp lực từ công việc. Thậm chí, thái độ tiêu cực này xuất phát từ chính tính cách của nhân viên đó.
Trong trường hợp này, các nhà lãnh đạo cần cân nhắc để tạo nên một môi trường làm việc năng động, tăng phúc lợi cho nhân viên để họ có thể cảm thấy thoải mái, giảm thiểu căng thẳng. Từ đó sẽ nâng cao được tinh thần làm việc và thay đổi được suy nghĩ cũng như là thái độ tiêu cực của nhân viên.

Tăng phúc lợi cho nhân viên
Ngoài việc tập trung vào tiền lương thì việc cung cấp thức uống tại văn phòng là một trong những điểm cộng làm hài lòng nhân viên.
Vì tính chất và đặc thù công việc, hầu hết bộ phận văn phòng đều có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt mất cân đối. Giải pháp thức uống cho nhân viên công sở không chỉ cung cấp nhu cầu nước uống thiết yếu mà còn nâng cao tinh thần làm việc cho họ. Nhân viên được thưởng thức những đồ uống yêu thích đa dạng được phát triển bởi bộ phận R&D phù hợp cho người không dung nạp Lactose. Từ đó, tạo ra những giá trị sức khoẻ và lối sống tích cực giúp thúc đẩy phúc lợi cho lực lượng lao động.
 

Đây là cách mà những doanh nghiệp lớn Google, HSBC, Samsung,… thể hiện sự quan tâm và trân trọng dành cho nhân viên của họ nhằm tạo nên đội ngũ lao động trung thành, gắn bó giúp gia tăng năng suất công việc và chất lượng sản phẩm.
Lợi ích của việc tăng phúc lợi nhân viên.
  • Nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể.
Bên cạnh đó, những đồ uống thơm ngon, tiện lợi này còn là cầu nối gắn kết những mối quan hệ đồng nghiệp. Còn gì bằng khi cùng nhau nhâm nhi ly cà phê yêu thích và đưa ra những ý tưởng sáng tạo trong công việc. Dường như áp lực công việc được xua tan, tinh thần làm việc được nâng cao và đặc biệt là sức mạnh đoàn kết giữa các phòng ban được cải thiện đáng kể.
 
  • Tăng năng suất làm việc
Vào những lúc khối lượng công việc dồn dập, bạn phải đấu tranh giữa việc đứng lên để đi mua một ly coffee hay là tiếp tục ngồi ì bên bàn phím để nhanh chóng hoàn thành công việc và bỏ qua nhu cầu nước uống của bản thân. Thì giờ đây với máy pha chế thức uống tự động, thay vì phải rời công ty ra ngoài mua thức uống hoặc ngồi chờ đặt hàng online, thật tiện lợi khi bạn chỉ cần một thao tác đơn giản 10s để có được loại thức uống thơm ngon mà vẫn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Thời gian tiết kiệm đó nhân viên có thể tập trung hoàn thành đúng tiến độ công việc, đạt chỉ tiêu mà doanh nghiệp đề ra. Giải pháp linh hoạt này không chỉ tiết kiệm được thời gian ra ngoài của nhân viên, nâng cao giá trị tinh thần cho họ mà còn thúc đẩy năng suất làm việc một cách tối ưu hoá. Khi được đáp ứng nhu cầu nước uống đầy đủ dinh dưỡng để có được sức khoẻ tốt nhất cùng với một đầu óc sảng khoái, minh mẫn, nhân viên của bạn đã tràn đầy năng lượng sẳn sàng cống hiến hết mình cho công việc để tạo ra những thành quả tuyệt vời. Sự tăng trưởng này đồng nghĩa với việc đem về nhiều lợi nhuận tích cực thúc đẩy sự phát triển cho công ty.
 
Máy pha thức uống tự động đến từ Công ty Cổ phần thức uống JEC - Giải pháp tiết kiệm thời gian, tăng lợi nhuận và nâng cao tinh thần kết nối giữa các nhân viên. Đến với chúng tôi, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói đồ uống, cốc, máy pha chế và dịch vụ bảo trì thường xuyên. Hứa hẹn đem lại cho doanh nghiệp của bạn những dịch vụ, sản phẩm chất lượng và uy tín nhất.