​Lý do các doanh nghiệp nên quan tâm đến phúc lợi của nhân viên.

Lượt xem506
Cập nhật 23/08/2021
Để giữ cho lực lượng lao động có tinh thần và sức khỏe, công ty cần chế độ phúc lợi cho nhân viên hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ về lý do mà các doanh nghiệp nên quan tâm đến chế độ phúc lợi nếu muốn công ty phát triển lâu dài.

1. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Chế độ phúc lợi cho nhân viên là nguyên nhân chính khiến các nhân viên rời khỏi công ty, gây ra nhiều khoản chi phí cho doanh nghiệp. Thật vậy, chi phí thay thế một nhân viên có thể gấp 1,5 lần hoặc 2 lần mức lương của một nhân viên đối với các nhân viên xuất sắc theo Entrepreneur. Đó là các khoản chi phí như:
•           Quảng cáo tuyển dụng vị trí mới.
•           Sàng lọc hồ sơ ứng viên
•           Phỏng vấn ứng viên tiềm năng
•           Thưởng cho người giới thiệu ứng viên được tuyển dụng (nếu có)
•           Đào tạo nhân viên quen với công việc và môi trường cũng như văn hóa làm việc.

2. Đem lại năng suất tốt hơn
 Phúc lợi tốt sẽ khiến các nhân viên nỗ lực hơn
Lý do tiếp theo khiến các nhà quản lý nên quan tâm đến chế độ phúc lợi cho nhân viên chính là điều này mang đến năng suất tốt hơn. Thật vậy, khi thay thế một nhân viên, công ty còn phải đối mặt với trường hợp các nhân viên khác mất thời gian để làm quen và hợp tác với nhân viên mới, hiệu suất làm việc bị ảnh hưởng. Càng nhiều người gắn bó với công việc thì họ càng kết hợp với nhau nhuần nhuyễn, hiệu suất càng cao. Ngoài ra, một số chế độ phúc lợi giúp nâng cao sức khỏe cho nhân viên sẽ giúp đem lại năng suất cao hơn khi nhân viên có đủ sức khỏe làm việc, ít vắng mặt và nghỉ làm vì những vấn đề sức khỏe.

3. Giữ chân nhân viên giỏi và thu hút nhân tài
Nhờ chế độ phúc lợi tốt, các nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi làm việc tại công ty bạn. Từ đó, công ty có thể giữ chân những nhân tài trong công việc để cống hiến cho sự phát triển của công ty. Công ty có thể thu hút các nhân tài khác nhờ những nhận xét, giới thiệu tích cực từ chính nhân viên của bạn. Ngoài ra, khi công ty có chế độ tốt, các nhân viên có xu hướng giới thiệu người quen cùng vào làm tại công ty. Thật vậy, không có gì thuyết phục các ứng viên tiềm năng bằng những nhận xét tích cực từ người quen đang làm việc tại công ty ứng tuyển.

4. Cải thiện danh tiếng và độ nhận diện thương hiệu
Lý do tiếp theo khiến bất kỳ ông chủ nào cũng nên quan tâm đến chế độ phúc lợi cho nhân viên là phúc lợi giúp cải thiện danh tiếng và độ nhận diện thương hiệu.
Thật vậy, quảng cáo truyền miệng không thể mua được và được mọi người tin tưởng hơn hẳn các cách quảng cáo khác. Khi nhân viên hài lòng với công ty, họ nói chuyện với người khác ở mọi nơi. Có thể là các cửa hàng tạp hóa và trong phòng chờ, trạm xe bus hay quán ăn ... Họ nói về những mặt tốt của công ty, sản phẩm và một số vấn đề khác trong văn phòng. Những cuộc nói chuyện này giúp tăng độ nhận diện và sự uy tín của công ty. Nhờ đó, càng có nhiều người tin cậy sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty hơn mà bạn không mất một khoản phí nào để quảng cáo.

Một số gợi ý về chế độ phúc lợi cho nhân viên hiệu quả
Sau khi biết về tầm quan trọng của chế độ phúc lợi đối với công ty, chúng tôi xin chia sẻ một số gợi ý cho chế độ phúc lợi nhân viên hiệu quả dành cho bạn:
•  Cung cấp dịch vụ trọn gói Giải Pháp Thức Uống JEC tại văn phòng.
JEC là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp Dịch vụ đồ uống đầy đủ cho các văn phòng với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp tăng phúc lợi cho nhân viên và nâng cao hiệu suất công việc. Mục tiêu của chúng tôi là giúp nhân viên của bạn trung thành và cảm thấy hạnh phúc, đồng thời cải thiện năng suất làm việc và giảm thiểu sự chuyển việc của nhân viên          
•  Có chế độ cho nhân viên tập thể dục ít nhất 15 phút mỗi ngày.
•  Tổ chức hoạt động tập thể cho nhân viên các dịp đặc biệt như: 20/10, 8/3, sinh nhật, kỷ niệm thành lập công ty ...
•  Đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên theo luật định.
•  Cung cấp ngày nghỉ phép cho nhân viên hàng tháng theo luật định.
•  Cơ chế thưởng rõ ràng.
•  Cho nhân viên đi du lịch hàng năm.
•  Giờ làm việc linh hoạt.
           Nguồn: Canavi