Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng_ Bài Toán Cho Cả "Tôi" và "Bạn"

Lượt xem3546
Cập nhật 18/03/2021
Công việc là món quà xa xỉ của cuộc sống mà bất cứ ai cũng được ban tặng. Và cho đến khi bạn nhận được nó, hãy nắm bắt nó vì khi đó bạn đã có những điều lý tưởng nhất trong tay bắt đầu từ một môi trường làm việc lý tưởng.
Bàn về môi trường làm việc lý tưởng nhiều người sẽ cảm nhận khác nhau và không giống ai. Và dựa vào những cảm nhận riêng biệt đó, chúng ta tự đưa ra nhưng tiêu chí để thỏa mãn nhu cầu của mình. Tuy nhiên, vẫn luôn có những chuẩn mực để bạn có thể đong đếm giúp bạn có thêm cái nhìn khách quan trong việc lựa chọn một nơi làm việc tốt nhất.
Luôn mong muốn tất cả mọi người, từ những cá nhân đàn có trong tay một công việc nào đó cho đến những người còn lặn lội với hành trình kiếm việc làm có thể nhận diện về môi trường làm việc rõ ràng hơn. Những chia sẽ dưới đây sẽ là nguồn tài liệu vô cùng hấp dẫn đặc biệt là những người đứng đầu doanh nhiệp hoặc những người đang làm trong linhc vực tuyển dụng cũng có thêm những thông tin hữu ích để tạo ra một môi trường làm việc hữu ích để thu hút nhân tài.
1. Môi trường làm việc giàu cơ hội phát triển bản thân
Khi bạn đã dành ra một nửa thời gian của cuộc đời để theo đuổi công việc thì chẳng có lý do gì bạn lại không mong muốn có thể tìm thấy một môi trường làm việc giàu tiềm năng phát triển. Con kiến đi tha mồi cũng chỉ mong đến một ngày tích được đầy đủ thức ăn, chúng ta cũng vậy, 2/3 cuộc đời gắn bó với công việc chắc chắn không muốn chỉ dừng lại ở một vị trí nhất định nào đó.
Không một ai chấp nhận đứng mãi một nơi mà luôn muốn có sự phấn đấu phát triển, thăng tiến trong công việc. Nơi làm việc có thể mang đến cho bạn sự thỏa mãn như bạn mong đợi đó chính là nơi làm việc lý tưởng. Có nghĩa là tại đó bạn có lộ trình phát triển rõ ràng, được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn và để từ đó hình thành những những kỹ năng để đáp ứng được nhu cầu mong đợi của xã hội.
2. Môi trường làm việc thuận tiện là nơi có thời gian làm việc linh hoạt.
Thời gian ảnh hưởng rất lớn đến quyết định chấp nhận lời mời làm việc của ứng viên. Họ thà chọn một công việc có mức lương thấp mà giờ giấc linh hoạt, thoải mái thay vì chọn một mức lương cao nhưng lịch làm việc gò bó từ thứ 2 đến chủ nhật hay lịch làm việc cố định.
Việc áp dụng thời gian làm việc linh hoạt được công ty Netflix - Công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ cung cấp các video trực tuyến của Mỹ đang áp dụng rất hiệu quả. Cụ thể, họ không quy định về thời gian nghỉ việc của nhân viên, không theo dõi thời gian nghỉ ngơi của nhân viên. Thay vào đó, công ty tin tưởng nhân viên trong cách sử dụng thời gian nghỉ ngơi, miễn là kết quả công việc làm ra hiệu quả. Trong những trường hợp công ty không có thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày thì bạn nên cho phép họ được làm việc tại nhà 1 tuần/1 lần.
3. Lương, thưởng và chế độ đãi ngộ của môi trường làm việc lý tưởng.
Trong tâm lý của nhân viên hay người tìm việc thì lương, chế độ phúc lợi chính là tiêu chí đầu tiên để xem xét môi trường lý tưởng và đưa ra quyết định theo đuổi hay gắn bó. Về phương diện này mỗi người sẽ đặt ra cho mình những giới hạn khác nhau dựa vào nhu cầu và mong muốn cá nhân.
 
Theo đó sẽ có những trường hợp chỉ mong muốn nhận được mức lương cạnh tranh, có người lại hy vọng nhận được một mức lương xứng đáng với năng lực của mình. Nhưng ở tất cả chúng ta đều có chung nhau một mong muốn, đó là có thể đáp ứng được nhưng nhu cầu tối thiểu về phúc lợi, chế độ đãi ngộ tốt.
Đối với một doanh nghiệp có môi trường làm việc năng động, cơ chế phúc lợi cao thì phúc lợi cho nhân viên là vẫn đề được ưu tiên lên hàng đầu. Họ luôn mong muốn nhân viên của mình được phục vụ tốt nhất, để có thời gian tập trung vào công việc. Nhờ đó, năng suất làm việc sẽ từ đó mà tăng lên rất nhiều lần. Ở các doanh nghiệp lớn, nhân viên được cung cấp bữa trưa và đồ uống miễn phí cho nhân viên tại văn phòng.
 
Thấu hiểu được vấn đề đó, JEC mang đến cho bạn một giải pháp thức uống vô cùng chất lượng với giá cả linh hoạt, phải chăng. Với sự phục vụ tận tình, giải pháp thức uống tối ưu, JEC hứa hẹn sẽ mang đến mang cho nhân viên của bạn những phút giây thư giãn, thoải mái nhất, vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi, sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp đạt được những thành tựu trong kinh doanh và quản lý nguồn nhân lực một các hiệu quả và tối ưu nhất thông qua việc nâng cao phúc lợi của nhân viên.