Nhân viên rời bỏ bạn_ Vì sao?

Lượt xem2521
Cập nhật 22/07/2021
Lương thưởng và phúc lợi là lý do thu hút người lao động, đồng thời cũng sẽ là lý do ra đi của họ, Navigos Group cho biết. Theo báo cáo mới nhất, 52% người lao động sẽ đi tìm việc trong vòng 3– 6 tháng tới. Kết quả khảo sát cũng chỉ ra Lương thưởng và chế độ phúc lợi luôn là yếu tố hàng đầu được tất cả các cấp bậc quan tâm khi chuyển việc.
 
Báo cáo Thị trường Nhân sự 2021: Cơ hội việc làm – Thách thức trong tuyển dụng và Mức lương hiện hành của người lao động vừa được Navigos Group công bố nhìn nhận: Kỳ vọng không ngừng về lương, thưởng, phúc lợi từ người lao động là thách thức đối với doanh nghiệp trong việc thu hút và giữ chân nhân tài.
Trong gần 6.000 ứng viên tham gia khảo sát, 74% ứng viên cho biết lương thưởng và chế độ đãi ngộ là yếu tố quan trọng hàng đầu khi họ cân nhắc chuyển việc. Tiếp theo là các cơ hội thăng tiến và các cơ hội được đào tạo và phát triển, lần lượt chiếm 37% và 34%.
 
 
 
 
Lương thưởng và chế độ đãi ngộ là yếu tố quan trọng hàng đầu khi người lao động cân nhắc chuyển việc. Nguồn: Navigos Group.
Lương thưởng và phúc lợi là lý do thu hút người lao động đồng thời cũng sẽ là lý do ra đi của họ.
Khi được hỏi các ứng viên có đang tìm kiếm công việc mới hay không, có 52% ứng viên cho biết họ sẽ tìm việc trong 3 tháng – 6 tháng tới; 13% sẽ tìm việc trong vòng 12 tháng tới.
Mặc dù kết quả khảo sát chỉ ra Lương thưởng và chế độ phúc lợi luôn là yếu tố hàng đầu được tất cả các cấp bậc quan tâm khi chuyển việc, các nhóm vẫn có sự khác biệt về những yếu tố còn lại.
Đơn cử như Nhóm ứng viên cấp cao bao gồm Giám đốc, Tổng Giám đốc/Phó Tổng Giám đốc coi trọng những yếu tố khác biệt khi tìm việc hơn so với các cấp còn lại.

Theo đó, đối với Nhóm ứng viên mới ra trường, Nhóm đi làm có kinh nghiêm, Nhóm Giám sát/Quản lý, Nhóm Trưởng phòng, đều cho rằng 3 yếu tố quan trọng nhất khi họ tìm việc lần lượt là: Lương thưởng chế độ đãi ngộ, Cơ hội thăng tiến, Cơ hội đào tạo.
Cấp Phó giám đốc, Giám đốc cho biết 3 yếu tố hàng đầu khi họ chuyển việc lần lượt là Chế độ lương thưởng phúc lợi - Văn hóa công ty - Phong cách người Quản lý.
Đối với ứng viên thuộc Ban điều hành cấp bậc Tổng Giám đốc/Phó Tổng Giám đốc, 3 yếu tố họ quan tâm nhiều nhất khi chuyển việc lần lượt là Chế độ lương, thưởng, phúc lợi - Cơ hội cân bằng công việc và cuộc sống - Phong cách Quản lý.
Nhìn sang năm 2021, người lao động thể hiện sự kì vọng lớn với việc tăng lương. Khi được hỏi quan sát của ứng viên về việc tăng/giảm lương tại doanh nghiệp, 10% người tham gia khảo sát cho biết mức lương của họ sẽ giảm từ dưới 3% đến hơn 20%; 18% cho rằng mức lương sẽ không thay đổi. 61% còn lại cho rằng mức lương của họ sẽ được điều chỉnh theo những tỷ lệ nhất định, từ 3% đến trên 20%.
Theo Doanh Nghiệp Và Tiếp Thị