Thực phẩm và đồ uống giúp nhân viên của bạn vui vẻ, khỏe mạnh và năng suất

Lượt xem3260
Cập nhật 09/04/2020
Đồ ăn và thức uống không chỉ cung cấp năng lượng giúp chúng ta sống, mà còn là chất kết dính xã hội. Nó có sức mạnh để mang mọi người lại với nhau, giúp họ gắn kết và khiến họ cảm thấy được yêu thương. Con người đã tập hợp để chia sẻ bữa ăn, đồ uống, câu chuyện và tiếng cười trong ít nhất 300 000 năm trước.

Các công ty thông minh, như Google và Facebook, đang khai thác sức mạnh của thực phẩm để khuyến khích nhân viên hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn. Cung cấp cho nhân viên đồ ăn và đồ uống miễn phí là một lợi ích tương đối rẻ tiền nhưng có thể giúp một công ty thu hút và giữ được nhân tài hàng đầu, khuyến khích nhân viên cộng tác tốt hơn và nâng cao văn hóa của công ty.Tất cả chúng ta đều thích thực phẩm miễn phí, nhưng một nhóm công nhân đáp ứng đặc biệt tốt với lợi ích này. Trong một cuộc khảo sát, khoảng một nửa số người lao động cho biết họ có thể bị lôi kéo vào một công việc mới bởi một công ty cung cấp các đặc quyền tốt hơn, bao gồm cả đồ ăn nhẹ miễn phí.
Trong một cuộc khảo sát, 67 phần trăm nhân viên làm việc trong các văn phòng cung cấp thực phẩm miễn phí cho biết họ rất vui vẻ trong công việc.
Thực phẩm tại nơi làm việc không chỉ làm cho nhân viên hạnh phúc; nó còn làm tăng năng suất lao động. Dinh dưỡng tốt là rất quan trọng đối với hiệu suất công việc của nhân viên. Thực phẩm thấp hơn về chỉ số đường huyết, chẳng hạn như protein, rau, quả hạch và ngũ cốc nguyên hạt, đã được chứng minh là giúp mọi người có năng suất cao hơn trong thời gian dài.Việc làm việc tại bàn với máy tính trong thời gian kéo dài có thể dẫn đến mệt mỏi và từ đó giảm năng suất lao động. Vì vậy, việc cung cấp các bữa ăn, thức uống phục vụ sẵn khuyến khích nhân viên đứng dậy khỏi bàn làm việc, nghỉ ngơi, đi chơi và trò chuyện. Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng những hoạt động này giúp tăng năng suất của nhân viên. Vừa ăn nhẹ bánh snack hay uống cốc cà phê sẽ giúp nhân viên lấy lại năng lượng, động lực và có thể tập trung tốt hơn sau khi nghỉ ngơi.Bữa ăn chung cũng có thể thúc đẩy sự đổi mới. Google cung cấp cho nhân viên các tùy chọn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối tại nhiều quán cà phê và bếp nhỏ, có vị trí chiến lược để khuyến khích mọi người ở các phòng ban khác nhau nói chuyện. Google hy vọng các cuộc hội thoại châm ngòi và thúc đẩy cho các ý tưởng và dẫn đến sự hợp tác nhiều hơn.
Hãy thử cung cấp đồ ăn nhẹ hoặc thức uống nóng cho nhân viên của bạn và chờ đợi kết quả bất ngờ.

Tủ đồ ăn nhẹ
Rất có thể, nhân viên của bạn thích đồ ăn nhẹ. Xu hướng gần đây, nhân viên quan tâm nhiều đến sức khỏe, không thích những thực phẩm giàu chất béo như khoai tây chiên, ...thay vào đó là đồ ăn nhẹ lành mạnh như trái cây tươi, bỏng ngô, sữa chua,... Nhân viên của bạn sẽ không phải tốn thời gian suy nghĩ ăn gì khi đói, từ đó tập trung vào công việc nhiều hơn.

Thức uống nóng
Nếu bạn đang tìm cách tăng cường cho nhân viên của mình sức khỏe, hạnh phúc và năng suất, thì không có gì khác ngoài cà phê. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng caffeine làm cho mọi người tỉnh táo hơn, tập trung, sáng tạo và có thể tìm hiểu và nhớ lại các sự kiện. Nó cũng có thể có một hành động chống trầm cảm nhẹ. Bên cạnh cà phê, bạn cũng có thể cung cấp cho nhân viên của mình những loại thức uống nóng khác như chocolate, trà sữa, trà chanh,...Nhân viên của bạn sẽ cảm thấy đầy năng lượng, sảng khoái hơn, tập trung hơn vào công việc mình đang làm. Gần đây, những công ty lớn trên thế giới đã bắt đầu trang bị máy pha cà phê hoặc máy pha thức uống nóng tại công ty để phục vụ cho nhân viên tốt hơn, tiết kiệm thời gian chuẩn bị và pha chế.

Nếu như bạn chưa biết cung cấp thức uống gì cho nhân viên của mình, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi.