Sữa dừa mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể

Lượt xem5031
Cập nhật 14/04/2021
Nhiều nguyên cứu cho thấy trái dừa có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin C, sắt, natri, các khoáng chất, glucose, acid amin… Đặc biệt, dừa còn có mangan, hợp chất rất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào quá trình cấu tạo xương, hỗ trợ chuyển hóa đạm, đường, béo. Với rất nhiều lợi ích từ dừa, người ta nguyên cứu nên rất nhiều sản phẩm từ dừa mà hiện nay một sản phẩm đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích là sữa dừa.


Sữa dừa là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm dừa và nước cốt dừa tạo nên một ly sữa dừa thơm ngon và bổ dưỡng.
Sữa dừa chứa nhiều acid béo, cụ thể là lauric acid, đặc biệt tốt cho cả trẻ nhỏ. Được coi là “miracle liquid” (chất lỏng diệu kỷ) với thành phần dinh dưỡng giúp tăng khả năng miễn dịch cho con người. Cùng với dầu dừa và nước dừa, sữa dừa là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới.
Vì dừa chứa các khoáng chất quan trọng cho lưu thông và kiểm soát lưu lượng máu, nước cốt dừa cũng hữu ích trong việc hạ huyết áp và giữ cho các mạch máu linh hoạt, đàn hồi và không bị tích tụ mảng bám. Ví dụ, magiê có thể giúp chống lo lắng, căng thẳng và căng cơ. Nó cũng hỗ trợ lưu thông và giữ cho cơ bắp thư giãn, ngăn ngừa các cơn đau tim.
Sữa dừa hoàn toàn không chưa lactose, đậu nành, các loại ngũ cốc vì vậy là một lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng sữa bò, lactose, ngũ cốc và người ăn chay cũng có thể dùng được.


Nếu ví nước dừa như dòng suối mát, uống nước dừa mang lại cảm giác sảng khoái, tươi mới, thì sữa dừa sẽ là dòng nước ấm ngọt ngào mang lại sự yêu thương.
 
Tags: