Cách làm cà phê bọt biển - thức uống gây sốt cộng đồng mạng gần đây

Lượt xem2569
Cập nhật 15/10/2020
Cà phê Dalgona hay cà phê bọt biển đang là từ khóa gây sốt trên cộng đồng mạng thời gian vừa qua. Nhiều người đánh giá chúng đã tạo được điểm nhấn đột phá trong phong cách thưởng thức cà phê truyền thống và còn giúp tăng thêm hương vị cho ly cà phê.
Cà phê Dalgona (hay còn gọi cà phê bọt biển) lần đầu được giới thiệu trên chương trình giải trí mang tên Convenience Store Restaurant của đài KBS2. Nhiều người nếm thử loại cà phê đó ở Macau và nhận xét hương vị khá giống với vị kẹo Dalgona. Dalgona vốn là món kẹo đường xốp giòn tại xứ sở kim chi, với thành phần rất đơn giản: đường và bột baking soda thôi nhưng lại là tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x nước này. Là món kẹo ý nghĩa kết hợp cùng hương vị tuyệt vời của cà phê, do đó, thật không khó hiểu khi Dalgona Cafe đã ngay lập tức hot “điên đảo”và trở thành thức uống gây sốt tại Hàn Quốc. Không dừng tại đó, món này đã nhanh chóng xuất hiện tại Việt Nam và cũng gây sốt.

Thời gian dự tính chế biến cà phê Dalgona Hàn Quốc:
Thời gian chuẩn bị: 5 phút.
Thời gian chế biến: 20 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Cà phê đen hòa tan: 3 muỗng canh.
- Đường: 3 muỗng canh.
- Nước đun sôi: 3 muỗng canh.
- Sữa tươi: 200 ml.
Bạn pha cà phê bọt theo tỉ lệ 1 cà phê : 1 đường : 1 nước sôi, nếu muốn làm nhiều hơn bạn theo tỉ lệ để tăng nguyên liệu lên nhé.
Dụng cụ: Tô, phới lồng, máy đánh trứng (nếu có), thìa, ly.

Các bước chế biến cà phê Dalgona Hàn Quốc
Bước 1: Đánh cà phê bọt
- Bạn cho vào tô 3 muỗng canh cà phê đen hòa tan không đường không sữa vào tô, tiếp đến cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi.- Dùng phới đánh hỗn hợp đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu sáng, dẻo, cảm giác nặng tay khi khuấy, tạo chóp khi kéo lên là hoàn thành.

Với cách này bạn có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để đánh bông hỗn hợp nhưng đừng quá nản chí nhé. Nếu bạn có máy đánh trứng thì bạn có thể sử dụng sẽ nhanh hơn.
Bước 2: Pha cà phê
Cho đá viên vào ly, đổ vào 200 ml sữa tươi (nếu không thích uống lạnh bạn không cần thêm đá nhé), múc phần cà phê bọt vừa đánh lên trên, bạn thao tác khéo léo để ly cà phê trông đẹp mắt hơn nhé.Thành phẩm
Bây giờ bạn hãy tận hưởng phút giây thư giãn với món cà phê Dalgona Hàn Quốc, nhâm nhi cùng một chút bánh ngọt sẽ càng ngon hơn!Lưu ý khi làm món cà phê Dalgona​:
- Sữa tươi bạn có thể dùng sữa có đường hoặc không đường tùy ý.
- Thời gian đánh cà phê hơi lâu nhưng bạn đừng bỏ cuộc để có một ly cà phê bọt biển ưng ý nhé.